ปัจจุบันอินเตอร์เน็ตมีหลากหลายค่ายที่เปิดให้บริการไม่ว่าจะเป็น true online, 3bb, Ais Fibre เป็นต้น แล้วเราควรติดเน็ตบ้านค่ายไหนดี ค่ายไหนคุ้มกว่ากัน ? วันนี้เรามีคำตอบ ที่ช่วยให้คุณตัดสินใจเลือกติดเน็ตบ้านได้ง่ายขึ้น เราได้นำข้อมูลโปรเน็ตบ้านของ3 ค่ายยักษ์ใหญ่มาเปรียบเทียบในด้านต่างๆ และยังเปรียบเทียบเชิงลึกในเรื่องอุปกรณ์ที่ใช้ติดตั้งและบริการหลังการขาย , บริการพิเศษ เพื่อประกอบติดสินใจว่าค่ายไหนดีค่ายไหนคุ้ม แพ็คเกจของค่ายไหนน่าซื้อกว่ากันเราจะแบ่งหัวข้อการเปรียบเทียบออกเป็น 4 หัวข้อหลัก

      1. โปรเน็ตบ้านราคาถูก

     2. โปรเน็ตบ้านเกมเมอร์

     3. โปรเน็ตบ้านสุุดคุ้ม (ราคาไม่เกิน 1000 บาท)

     4. บริการต่าง ๆ

       โปรราคาเริ่มต้นของทั้ง 3 ค่าย  (true online, 3bb, Ais Fibre)  งบน้อยก็สามารถติดเน็ตบ้านได้ ปัจจุบันค่ายบริการอินเตอเน็ตหลายค่ายไม่ว่าจะเป็น Ais Fibre, True internet หรือ 3bb ก็ออกโปรแรงมาแข่งขันกันมากขึ้น ทำให้ผู้ใช้งานอย่างเราได้ทั้งเน็ตแรง ทั้งราคาถูก มาดูกันว่าค่ายไหนคุ้มค่าและถูกกว่ากัน
*อัพเตทตลอดทุกเดือน ( 1 ม.ค. 64 ล่าสุด )

AIS FIBRE (เอไอเอส ไฟเบอร์) เน็ตบ้านราคาถูกและของแถมคุ้มๆ มีเจ้าเดียวที่ให้ได้ ณ ตอนนี้เอไอเอสจัดโปรเริ่มต้น 200/200 Mbps ที่ได้ทั้งแพ็คเกจ Play Family รวมช่องทีวีดังระดับโลก และ ซิมส์เน็ตอีก 10 GB ในราคาแค่ 399บ./ด. เท่านั้น หรือ โปรสำหรับคนที่ต้องการเน็ตแรงแต่งบน้อย AIS Fibre เค้าก็จัดมาให้กับโปร 500/500 Mbps แล้วสามารถปรับความเร็วได้สูงสุดที่ 1000/300 Mbps เลยทีเดียวในราคาแค่ 599 บ./ด. ก็ได้เน็ต 1 กิกะบิต ไปใช้แล้ว โปรแรงต้องยกให้เค้าเลยกับ Ais Fibre

3BB (ทรีบอร์ดแบรนด์) ใครชอบเร็ว แรง ต้อง 3bbกับโปรเน็ตระบดับกิกะบิตที่ให้ความเร็ว 1000/100 Mbps ในราคาแค่ 590 บ./ด. ถึงจะไม่มีของแถมมากมายเหมือนทาง Ais Fibre แต่ราคานั้นถือว่าถูกกว่าทั้ง Ais Fibre และ เน็ตบ้านทรู จึงเป็นหนึ่งในโปรที่เหมาะกับคนงบน้อย

True online (ทรูออนไลน์) ส่วนของค่ายแดงอย่างเน็ตบ้านทรู ก็ออกโปรมาสู้ศึกในสังเวียนนี้ด้วยเหมือนกัน โดยโปรอาจจะไม่โดดเด่นเหมือน 3bb หรือAis Fibre แต่โปรนี้ก็มาพร้อมเน็ต 200/200 และ TrueID ที่ขนความบันเทิงมาครบครัน ทั้งหนัง, ซีรี่ ที่สายบังเทิงไม่ควรพลาด

ติดต่อพนักงาน เพื่อสอบถามข้อมูลเปรียบเทียบเพิ่มเติม

  

       โปรเน็ตบ้านเกมเมอร์ของค่ายต่าง ๆ (true online, 3bb, Ais Fibre) เกมเมอร์เป็นอีกหนึ่งวงการที่กำลังมาแรงและเป็นที่ยอมรับระดับสากล ค่ายเน็ตต่างๆ จึงให้ความสนใจในตลาดนี้และออกโปรแรงมาแข่งกันมากมายเอาใจสตรีมเมอร์และเกมเมอร์ชาวไทยมาดูกันว่าค่ายไหนดี ค่ายไหมคุ้ม !
*อัพเตทตลอดทุกเดือน ( 1 ม.ค. 64 ล่าสุด )  AIS FIBRE (เอเอสไฟเบอร์) โปรเกมเมอร์ของเอไอเอสเป็นเจ้าแรกของไทยที่ใช้นวัตกรรมเน็ตบ้านแยกท่อเล่นเกมออกจากท่ออินเทอร์เน็ตในบ้าน ที่ให้บริการแบบ Dual Bandwidth สำหรับการใช้งานเป็น 2 เท่า เสมือนกับการติดอินเทอร์เน็ต 2 เส้น  ซึ่งราคาบวกกับเทคโนโลยีและยังได้ IPv4 มาใช้แบบฟรีๆ อีกด้วย ถือว่าถูกมากถ้าเทียบกับค่ายอื่นๆ 

3bb (ทรีบอร์ดแบรนด์) ในส่วนของโปรเกมเมอร์ของทาง 3bb ยังไม่มีโปรออมาแข่งกับเจ้าอื่นๆ

true online (ทรูออนไลน์) โปรเกมเมอร์ของ true online ก็มาแรงไม่แพ้ทาง Ais fibre ความเร็วเท่ากันและใช้เทคโนโลยีเหมือนกัน ถึงแม้จะไม่มี IPv4 มาให้แต่ true onlineก็มาพร้อมซิมส์และ Google Nest ลำโพงอัฉริยะพร้อมระบบสั่งการด้วยเสียงจากทาง Google โปรนี้ทาง true online ถือว่าจัดโปรมาได้คุ้มมาก

ติดต่อพนักงาน เพื่อสอบถามข้อมูลเปรียบเทียบเพิ่มเติม

  
 
โปรเน็ตบ้านแรงสุดคุ้มของค่ายต่าง ๆ (True online, 3bb, Ais Fibre, TOT) โปรนี้จะเป็นโปรแรง ไม่เกิน 1000 บาทและคุ้มค่าด้วยของแถมที่ค่ายต่างๆ จัดมาให้ สำหรับคนที่ต้องการใช้เน็ตความเร็วสูง มาดูกันว่าค่ายไหนตอบโจทย์และคุ้มค่ามากที่สุด

*อัพเตทตลอดทุกเดือน ( 1 ม.ค. 64 ล่าสุด )

AIS FIBRE (เอไอเอส ไฟเบอร์) โปรแรงทาง Ais fibre ก็จัดเต็มจัดหนักทั้งของแถมและความแรง ในราคาแค่ 799 ที่มาพร้อมเน็ต 1 กิ๊กกะบิต แถมยังได้ซิมส์เน็ต กล่องทีวีพร้อมแพ็คเกจ Play Family อีกด้วย ที่สำคัญยังได้สิทธิเป็นลูกค้า Serenade (Enmeral) รับสิทธพิเศษมากมาย เป็นโปรที่คุ้มมากๆ ในราคาที่ไม่ถึงพัน !

3bb (ทรีบอร์ดแบรนด์) จากค่าย 3bb ก็ไม่น้อยหน้าออกโปรแรง ทั้งดาวน์โหลดและอัปโหลด 1000/300 Mbps ในราคาแค่ 690 บาทเท่านั้น ! โหลดแรงอัปเร็วกันเลยทีเดียว แถมยังได้กล่องทีวีไปดูกันอีกด้วย ถือว่าเป็นอีกโปรที่น่าสนใจเลย

true online (ทรูออนไลน์) ก็เป็นหนึ่งใน 4 ค่ายที่ยังน่าสนใจอยู่ อาจจะสู้ทาง Ais fibre ไม่ได้ในด้านราคา แต่ของแถมก็ไม่แพ้กัน ที่มาพร้อมซิมส์เน็ต 10Gb และ Google Nest ลำโพงอัฉริยะพร้อมระบบสั่งการด้วยเสียง


 

*ค่าแรกเข้าและค่าติดตั้ง

- AIS Fibre ต้องเสียค่าแรกเข้า 800 บาท และค่าอุปกรณ์ 1000 บาท
( ยกเว้นถ้าคนติดตั้งชื่อเดียวกับเจ้าของบ้าน ฟรี! )
- True Online ต้องเสียค่าแรกเข้า 890 บาท

( ยกเว้นถ้าคนติดตั้งชื่อเดียวกับเจ้าของบ้าน ฟรี! )
- 3bb ไม่ต้องเสียค่าแรก จ่ายแค่ค่ารายเดือน เดือนแรก(รวม VAT)

 

ROUTER FIBER

*เราเตอร์สามค่ายนี้เป็นการหยิบยกบางรุ่นมาเป็นตัวอย่างเท่านั้นเป็นรุ่นที่กำลังทำการตลาดอยู่ ณ ปัจจุบัน บางโปรโมชั่นอาจจะไม่ได้เราเตอร์รุ่นนี้

ติดต่อพนักงาน เพื่อสอบถามข้อมูลเปรียบเทียบเพิ่มเติม

  

                                                                                                                                                                                                       

สลับความเร็ว - เพิ่มความเร็ว

นอกจากโปรเน็ตที่น่าสนใจก็ยังมีบริการ สลับความเร็วและเพิ่มความเร็ว เป็นบริการเสริมเพื่อประสบการณ์การเล่นอินเตอร์เน็ตที่ดีมากยิ่งขึ้น 

แพ็คเกจเสริมของทั้งสามค่าย (True internet, AIS Fibre, 3bb) อย่าง แพ็คเกจสลับความเร็วเป็นบริการ ฟรี! ส่วนแพ็คเกจเพิ่มความเร็วเป็นบริการที่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม
* MY SWOP ของ 3BB ใช้ไม่ได้กับโปรเน็ตออกใหม่ ใช้ได้กับโปรเก่า

 

Service ที่ลูกค้าจะได้รับ

บริการเบื้องต้นที่ลูกค้าจะได้รับหลังเป็นสมาชิก

 

 

สิทธิพิเศษสำหรับลูกค้า

พรีเมี่ยม 

 

True black card (True online)

 

 AIS Serenade (Ais Fibre)

ติดต่อพนักงาน เพื่อสอบถามข้อมูลเปรียบเทียบเพิ่มเติม

  

 

รางวัลเน็ตบ้าน
รางวัลการันตีเน็ตบ้านค่ายต่างๆ เป็นการบ่งบอกถึงคุณภาพการให้บริการของค่ายนั้นๆ ยิ่งมีรางวัลระดับสากลเรายิ่งมั่นใจได้ว่า เราจะได้รับบริการที่ดีและคุ้มค่ากับราคาที่จ่ายไป
 

AIS FIBRE

รางวัลการันตีที่สุดของเน็ตบ้าน

image
2020 FROST & SULLIVAN
BEST PRACTICES AWARD
FROST & SULLIVANยกให้ เอไอเอสไฟเบอร์ เป็นผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตบรอดแบรนด์ประจำปี 2020ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก โดยรางวัลนี้ได้มาจากความสำเร็จด้านบริการและความก้าวหน้าด้านนวัฒกรรมที่นำเทคโนโลยีใหม่ๆ มาใช้กับบริการ เช่น MeshWiFi,Speed Toggle เป็นต้น ทำให้เอไอเอสมีบริการที่ตอบโจทย์ลูกค้าได้เป็นอย่างดีทั้งในด้านแพ็คเกจและบริการเสริม

image
SPEEDTEST AWARDS 2020
BY OOKLA
Ookla จัดอันดับให้เน็ตบ้านเอไอเอสเร็วที่สุดในไทยเอสไอเอสได้รับรางวัลติดต่อกันถึง 6 ปีซ้อนตั้งแต่ปี 2015 - 2020 โดยการทดสอบวัดความเร็วมากกว่า 11 ล้านครั้ง เอสไอเอสขึ้นอันดับ 1 ของการทดสอบ ooklaจึงจัดให้เอไอเอสเป็นเครือข่ายอินเทอร์เน็ตบ้านที่เร็วที่สุดในไทย (Thailand’s Fastest Fixed Network)
NETFLIX BROADBAND SERVICE
PROVIDER IN THAILAND
Netflix จัดให้เอไอเอสขึ้นอับดับหนึ่งบอร์ดแบรนด์ที่ดูหนังสตรีมมิ่งได้ดีที่สุดของ Netflix และให้ความเร็วสูงสุดกว่าบรอ์ดแบรนด์ของเจ้าอื่นๆ ในไทย

 

รางวัลการันตีเน็ตบ้าน
จาก 3BB และ TRUE ONLINE

image
BROADBAND PERFORMANCE
NPERF AWARDS 2019
3BB คว้ารางวัล “The Best Fixed Internet Performances in 2019”จาก nperf ผู้ให้บริการทดสอบคุณภาพอินเทอร์เน็ตระดับโลก ด้วยความเร็วที่มาเป็นอับดับหนึ่ง ทั้งอัปโหลดและดาวน์โหลด โดยเทียบความเร็วจากค่ายเน็ตในประเทศไทย
image
WORLD BRANDING AWARDS
BRAND OF THE YEAR
รูออนไลน์ เป็นแบรนด์ไทยเพียงหนึ่งเดียวจากประเทศไทย คว้ารางวัล”สุดยอดแบรนด์ของโลกแห่งปี 2019 ”สาขาผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตบรอดแบนด์ จากเวที World Branding Awards ประเทศอังกฤษ ในฐานะผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตบรอดแบนด์ที่ครองใจผู้บริโภค โดยครองแชมป์รางวัลดังกล่าวต่อเนื่องติดต่อกัน3 ปีซ้อน 2017 – 2019
Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้